NHẬN KHUYẾN MÃI

Nissan giới thiệu công nghệ cách âm hoàn toàn mới tại CES

LAS VEGAS ngày 6/1/2020 – Nissan trình làng vật liệu mới tại triển lãm CES năm nay giúp khoang xe yên tĩnh hơn trong khi gia tăng hiệu quả năng lượng hơn và chỉ nhẹ bằng 1/4 so với chất liệu truyền thống

Nissan-le-van-luong

Các kỹ sư Nissan đã phát triển một lựa chọn thay thế trọng lượng nhẹ được gọi là “acoustic meta-material” (tạm dịch: chất liệu siêu cách âm). Giới thiệu chính thức tới công chúng tại sự kiện CES 2020 đang diễn ra ở Las Vegas trong tuần này, chất liệu siêu cách âm được miêu tả là một giải pháp sáng tạo và đơn giản với cấu trúc mạng và màng nhựa. Trong đó, màng nhựa “kiểm soát các rung động không khí để hạn chế việc truyền nhiễu dải tần sóng rộng (500-1.200 hertz), ví như tiếng ồn động cơ và tiếng từ mặt đường.

vat lieu sieu cach am tu Nissan_CES 2019_1

hất liệu được sử dụng để chặn dải tần sóng này đều làm bằng cao su nặng. Chất liệu siêu cách âm mới của Nissan cung cấp khả năng cách âm tương đương cho dù chỉ nặng bằng ¼ trước đây.

Lợi thế không chỉ dừng lại ở đó bởi cấu trúc đơn giản đồng nghĩa chất liệu siêu cách âm có chi phí sản xuất ngang bằng hoặc ít hơn một chút so với các chất liệu hiện tại. Điều này có nghĩa là nó không hề mang đến sự đánh đổi, mà chỉ có lợi ích mà thôi.

vat lieu sieu cach am tu Nissan_CES 2019

 

Việc giảm trọng lượng chiếc xe từ vật liệu mới giúp giảm ảnh hưởng đến môi trường và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Điều này cũng giúp gia tăng sự thích thú và thoải mái hơn khi lái xe trong một cabin yên tĩnh.