NHẬN KHUYẾN MÃI

NISSAN CẤP PHÉP MIỄN PHÍ CÔNG NGHỆ ĐỂ HỖ TRỢ CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19

YOKOHAMA, Nhật Bản – Nissan đang hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19 bằng cách cung cấp miễn phí công nghệ cảm biến nhiệt bằng hình ảnh do hãng phát triển.

Nissan đang cấp phép cho công nghệ với chi phí thấp này theo các điều khoản của Tuyên bố truy cập mở IP chống lại COVID-19 mà công ty đã tham gia vào hồi tháng 5/2020. Bằng việc ký vào bản tuyên bố, Nissan đồng ý không đòi bồi thường cũng như không đưa ra yêu cầu nào về bằng sáng chế, mô hình tiện ích, thiết kế hoặc bản quyền có ảnh hưởng tới bất kỳ hoạt động nào để ứng phó với đại dịch.

Việc cấp phép được áp dụng cho những sản phẩm được phát triển bởi Công ty Chino. Công ty Seiko NPC Chino đang sử dụng công nghệ của Nissan để phát triển, sản xuất và kinh doanh các thiết bị đo nhiệt độ mà không tiếp xúc với bề mặt cơ thể nhưng có thể nhanh chóng phát hiện nhiệt độ cao.

Seiko NPC đã phát triển cảm biến theo giấy phép công nghệ phụ cấp bởi Công ty TNHH IHI Aerospace. Loại cảm biến này đang được sử dụng trong các thiết bị đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc với bề mặt cơ thể tại nhiều công ty.

Các thiết bị đo nhiệt độ này được sử dụng trong các cơ sở như trường học, sân bay và cơ sở y tế để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Cảm biến đo nhiệt độ không tiếp xúc với bề mặt của Nissan có khả năng phát hiện tia hồng ngoại từ một vật thể. Nó có thể hiển thị hình ảnh chẳng hạn như nhiệt độ phân bổ với độ phân giải khoảng 2000 pixel và được sản xuất với chi phí thấp hơn đáng kể so với cảm biến được làm bằng công nghệ thông thường.

(Nguồn:nissanvietnam.vn)