NHẬN KHUYẾN MÃI

Những mẹo đơn giản để làm sạch ô tô bạn cần biết

Đối với một số tài xế, việc tự tay dọn ô tô là thói quen thú vị. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các tài xế dọn sạch xe dễ dàng hơn.

Tài xế khi lái xe một mình hoặc cả gia đình trên xe muốn ăn vặt, để giữ sạch sẽ cho ô tô, hãy sắm một thiết bị đựng đồ ăn nhỏ gọn có thể cố định được đồ ăn khi đang di chuyển.

Các vật dụng như ô, dù hay các loại túi xách không nên để trên sàn xe hoặc vứt lung tung trên ghế. Thay vào đó, hãy trang bị những chiếc móc nhỏ có thể gắn lên thành ghế để treo đồ dùng. Điều này giúp tiết kiệm không gian đáng kể.

Khi di chuyển mà có trẻ em trên xe ô tô, bạn có thể tìm mua những loại đồ chơi được thiết kế phù hợp để gắn trên xe nhằm tránh gây cảm giác mệt mỏi, buồn chán cho trẻ.

Dầu xả tóc có chứa lanolin, một loại chất giúp làm bóng xe. Vì thế khi rửa xe, hay thêm một chút dầu xả vào chậu nước để có hiệu quả tốt hơn.

Các chi tiết làm bằng chrome có thể được làm sạch bóng bằng Coca cola. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm, lau trên bề mặt chrome sau đó để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bạn muốn mang theo thú cưng của mình nhưng lại ngại long sẽ bám đầy trên xe. Vậy thì việc trang bị võng chuyên dụng cho thú cưng trên xe cũng là một giải pháp khá hữu dụng.

Có thể dùng những khuôn cupcake bằng giấy lót bên dưới khay đựng cốc. Như vậy, khi đồ ăn đồ ra, chỉ cần lấy khuôn cupcake ra và bỏ đi.

Nguồn: Carmudi Việt Nam