NHẬN KHUYẾN MÃI

Mua xe ô tô lần đầu cần chú ý những gì?

Với những thông tin được trang bị, những kinh nghiệm được chia sẻ Nissan Lê Văn Lương hi vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bỏ ra một số tiền lớn khi mua xe ô tô lần đầu tiên.

Dưới đây là một số lưu ý bạn nên đặt lên hàng đầu khi mua xe

Xác định nhu cầu cá nhân

Bạn nên cân nhắc giữa điều bạn cần và điều bạn muốn và tự mình trả lời những câu hỏi: Chiếc xe ôtô tương lai sẽ được dùng chủ yếu vào việc gì? Bạn sẽ phải chở bao nhiêu người đi lại? Quãng đường đi làm hàng ngày của bạn có xa không? Bạn thích lái xe thong dong hay là đam mê tốc độ?

Thực tế, hầu hết mọi người đều thích những chiếc xe thời thượng hoặc có vẻ ngoài bắt mắt, mà không chú ý xem sự hào nhoáng đó có đáp ứng nhu cầu thật sự của mình không. Vì vậy, hãy đề cao những tính năng bạn cần khi lựa chọn xế hộp.

Những vấn đề như lựa chọn xe số tự động hay số sàn, độ rộng của cốp xe, những phụ tùng đảm bảo an toàn cho người lái… bạn cũng nên tham khảo từ những người am hiểu về ôtô.

Xem xét khả năng tài chính

Không đơn giản chỉ là chuyện chi bao nhiêu tiền để rước về một chú xế hộp, bạn còn cần chú ý đến chi phí để chăm sóc xe hàng tháng. Trước khi mua, hãy lập một bản dự trù về các khoản chi định kỳ cho chiếc ôtô. Theo các chuyên gia, con số hợp lý sẽ không quá 20% thu nhập hàng tháng của bạn.

Một chiếc xe mới luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Nhưng trên thực tế, đối với những người lần đầu sở hữu ôtô, mua một chiếc xe đã qua sử dụng lại là quyết định chi tiêu hợp lý khi bạn chưa đủ tiền mua xe mới. Tuy nhiên, trước khi mua xe ôtô đã qua sử dụng, bạn cần nắm rõ được thông tin về sổ bảo hành, bảo dưỡng và bảo trì, phụ tùng thay thế

Lái thử và đánh giá xe

Khâu kiểm tra xe rất cần thiết và quan trọng. Nếu bạn dùng xe đi làm thường xuyên, hãy đi thử ở các tốc độ khác nhau như đi trong thành phố đông đúc hay đi trên đường cao tốc. Nếu muốn mua một chiếc dã chiến cho địa hình hiểm trở, cố gắng tìm quãng đường phù hợp để thử cho xe leo dốc.

Hãy kiểm tra kỹ phanh xe với một vài tình huống để thử độ an toàn, cho xe rẽ ở vài khúc ngoặt với tốc độ nhanh (nhưng không quá nguy hiểm), một vài chỗ xóc nhỏ… Đó sẽ là những thử thách để thấy chiếc xe có thật sự tốt hay không.ư

Tìm hiểu những tính năng an toàn cần phải có trên chiếc xe mà bạn sẽ mua

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), Hệ thống ổn định xe điện tử (ESP, hoặc ESC, DSC, VSC), Hệ thống túi khí là những tính năng an toàn cơ bản mà bất cứ xe nào cũng cần nên có và là điều bạn nên chú ý khi lựa chọn xe cho mình.

Hi vọng với những thông tin được Nissan Lê Văn Lương cung cấp, quý khách sẽ có những lưu ý để lựa chọn xe sa cho phù hợp.