NHẬN KHUYẾN MÃI

Mùa dịch COVID-19 và những lưu ý sử dụng xe hơi

Trước sự lây lan của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, việc tự bảo vệ mình là điều rất cần thiết. Trong đó, việc giữ cho chiếc ô tô luôn sạch sẽ cũng là một yếu tố giúp bạn phòng dịch corona.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Đề phòng chống dịch COVID-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi), hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên.

Kinh nghiệm: Đối với những mẫu xe không có chức năng điều hòa tự động, việc xác định nhiệt độ trong xe rất khó bởi không có bộ phận hiển thị mức nhiệt độ đang cài đặt. Chính vì vậy, tài xế cần chủ động cảm nhận mức nhiệt sao cho không quá lạnh bởi điều đó sẽ khiến vi rút có khả năng sống sót cao hơn.

Các mẫu ô tô hiện nay đều có hai chế độ lấy gió là lấy gió trong hoặc ngoài trời. Để hạn chế khả năng vi rút lọt vào khoang nội thất, các tài xế nên chủ động để chế độ lấy gió trong.

Vệ sinh, khử trùng các khu vực trên xe thường xuyên hơn

Những vị trí trên ô tô người dùng thương hay chạm tay vào như vô-lăng, núm chỉnh radio, âm lượng, bảng điều khiển, tay nắm cửa, bọc ghế, nút mở kính, mở cửa, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm, sàn xe… là những khu vực dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn nhất. Vì vậy, để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn, mầm bệnh… ngoài việc rửa xe, bác tài nên chú ý lau chùi, khử trùng các chi tiết nêu trên.

Luôn sử dụng khẩu trang y tế

Không gian ô tô kín, chật hẹp, nhiều người ra vào… vì vậy đây rất dễ là khu vực trung gian để vi rút lây lan từ vùng này sang vùng khác hay người này qua người khác.

Bộ Y tế khuyến cáo để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, người dân nên lựa chọn và đeo khẩu trang y tế đúng cách. Vì vậy không chỉ sử dụng khẩu trang y tế tại những nơi công cộng, mà bạn cũng nên đeo khẩu trang trong lúc điều khiển xe máy, ô tô để hạn chế virus có thể lọt vào khoang nội thất. Bạn cũng phải cần để sẵn nhiều khẩu trang y tế dành cho hành khách lên xe của mình.

Thường xuyên rửa tay

Theo các tài liệu hướng dẫn của y tế, trong môi trường dịch hiện nay, việc rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước là hiệu quả nhất để phóng tránh việc lây lan. Tuy nhiên, do tính chất công việc và hoàn cảnh nên không phải lúc nào bạn cũng có thể đáp ứng được điều này.

Còn đối với các tài xế lái xe kinh doanh dịch vụ cũng nên mang khẩu trang, nước rửa tay và găng tay trong thời gian này để tự bảo vệ cho bản thân và hành khách. Sau mỗi ngày, các trang phục nên được thay và giặt riêng với nước ấm, xà phòng./.

Hạn chế chở động vật trên xe

Mầm bệnh có thể ẩn chứa trên cơ thể động vật đang sinh sống ở khu vực mắc virus Corona. Do vậy, bạn không nên vận chuyển động vật từ nơi khác nhằm tránh lây lan mầm bệnh.

Nissan Lê Văn Lương – Hi vọng Quý khách bảo vệ bản thân an toàn qua mùa dịch.

Nếu yêu mến dòng xe Nissan hãy qua Đại lý tại địa chỉ 19 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline liên hệ : 9896 15 3322