NHẬN KHUYẾN MÃI

Lý do Nissan không áp dụng thiết kế màn hình dạng máy tính bảng

Không lựa chọn xu hướng trang bị màn hình hiển thị thông tin có dạng máy tính bảng, Nissan lại sử dụng màn hình hiển thị thông tin nằm ngang

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều những chiếc xe ra mắt thị trường với màn hình hiển thị thông tin có dạng máy tính bảng. Trong đó, Tesla được cho là đã dẫn đầu xu thế này với sự giới thiệu màn hình chân dung lớn trên mẫu Model S và Model X trước khi chuyển sang thành một màn hình nằm ngang trên chiếc Model 3.

Tuy nhiên, Nissan cho biết họ muốn đi ngược xu thế và mẫu Ariya Concept gần đây là một ví dụ. Được ra mắt tại Tokyo Motor Show năm ngoái, mẫu concept sử dụng màn hình hiển thị thông tin nằm ngang ở trên bảng điều khiển.

Đó là triết lý được nhiều nhà sản xuất khác áp dụng và nó không chỉ đẹp mà theo Nissan nó còn trực quan hơn màn hình kiểu máy tính bảng. Quản lý cao cấp của nhóm kĩ sư HMI – ông Tomomichi Uekuri cho biết: “Mắt con người nhìn tự nhiên từ bên này qua bên kia khi lái xe. Mọi người có thể nhìn và nhận được nhiều thông tin nếu đặt nó theo chiều ngang. Tầm nhìn ngoại vi cũng hoạt động theo cách này”.

Nissan cũng cho biết, cách thiết lập như vậy có nghĩa màn hình nằm trong tầm nhìn của người lái và gần với đường hơn. Khi thiết kế màn hình cho Ariya Concept, Nissan đã phát triển phần mềm cho phép thông tin có thể di chuyển hoặc vuốt giữa màn hình thông tin và cụm đồng hồ một cách dễ dàng và liền mạch.

Để trải nghiệm các dòng xe Nissan, kính mới Quý khách hàng tới Đại lý Nissan Lê Văn Lương – 19 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội.

Hotline liên hệ: 0896153322.