NHẬN KHUYẾN MÃI

Lắp dvd ô tô bị trắng đen màn hình phải làm sao?

Màn hình DVD trên ô tô bị đen hay trắng là lỗi thường gặp. Với lỗi này có thể tự khắc phục một cách đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Nissan Lê Văn Lương sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để khắc phục lỗi này.

Làm gì khi dvd ô tô bị trắng xóa?

Nói về vấn đề màn hình dvd ô tô bị trắng xóa không rõ nguyên nhân, khi bạn khởi động hoặc sử dụng một số chức năng trên màn hình trước. Nếu thấy xuất hiện màn hình trắng xóa thì bạn có thể thử khắc phục bằng các giải pháp sau. 

Cách 1:  Thiết lập lại các chức năng của màn hình dvd, kiểm tra xem điện áp cung cấp điện ngoại vi tới thiết bị đầu dvd ô tô xem có bình thường hay không và liệu có vấn đề rò rỉ dây đồng xảy ra không?

Cách 2: Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng các zắc cắm được chèn chặt vào ổ cắm xem sao.

Cách 3: Thử tháo đầu dvd và cố gắng cắm lại dây cáp phân phối giữa thiết bị và bảng điều khiển, cũng như dây giữa panel TFL và màn hình hiển thị, đảm bảo dây được kết nối chặt chẽ.

Cách 4: Cố gắng nâng cấp phần mềm nếu thực hiện những bước trên không thành công.

Trong trường hợp nếu bạn thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình dvd ô tô bị trắng thì thiết bị màn hình dvd ô tô của bạn có thể bị hư bo mạch, tốt nhất là bạn nên tìm đến gara ô tô hoặc trung tâm nội thất để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.

Lỗi màn hình DVD trên ô tô bị đen

Nguyên nhân chính khiến màn hình DVD lỗi đen là do sử dụng không đúng cách như: mở cùng một lúc nhiều chức năng khiến đầu bị quá tải, màn hình DVD phản ứng chậm trong khi nhấn phím quá nhanh…

Khi gặp trường hợp màn hình DVD bị lỗi đen, ta có thể sử dụng các cách khắc phục dưới đây.

Cách 1: Thiết lập lại và tắt đầu dvd sau đó reset lại để xem đã khắc phục được lỗi chưa.

Cách 2: Nếu sau khi thiết lập và khởi động lại thiết bị mà màn hình vẫn bị đen, bạn cần kiểm tra các thiết bị ngoại vi của đầu dvd xem nguồn cung cấp điện có ổn định hay không? đầu dvd ô tô có bị quá tải không?… Nếu dây nguồn lỏng hãy cắm lại là được.

Trong trường hợp nếu bạn thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình dvd ô tô bị đen thì có thể thiết bị màn hình dvd của bạn đã bị hỏng mạch nguồn. Tốt nhất, bạn nên tìm đến một gara ô tô để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.

Những lỗi này rất dễ xảy ra đối với dầu DVD của xe, những cách khắc phục trên Nissan Lê Văn Lương sẽ giúp bạn tránh được một số khoản chi phí không đáng có

Chúc các bạn lái xe an toàn !

Nissan Lê Văn Lương – 37 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0896 15 33 22

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách chống nóng cho ô tô vào mùa hè