NHẬN KHUYẾN MÃI

Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió tại nhà đơn giản nhất

Bộ lọc gió động cơ ô tô nhiều bụi bẩn là nguyên nhân khiến lượng không khí vào buồng đốt giảm, làm tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Nếu không vệ sinh lọc gió dễ khiến động cơ xe bị nhiều lỗi, có thể dẫn tới khó kích nổ bởi sự tích tụ muội than trong buồng đốt.

Với tình trạng ô nhiễm ngày càng tồi tệ ở Việt Nam, môi trường nhiều khói bụi thì việc vệ sinh lọc gió thường xuyên là điều cần thiết và bắt buộc các bạn phải thực hiện nếu muốn động cơ hoạt động êm ái và tuổi thọ cao.

Hướng dẫn tự vệ sinh lọc gió cho ô tô

Xác định vị trí bộ lọc gió động cơ

Đầu tiên các bạn cần xác định được vị trí lọc gió trên ô tô của mình. Thông thường, lọc gió nằm ở phía sau cửa hút của động cơ, phía sau lưới tản nhiệt. Các bạn chỉ cần dò theo đường ống này là có thể tìm được vị trí của lọc gió. Lọc gió thường được đặt trong 1 hộp bảo vệ có hình tròn hoặc hình hộp.

Tháo lọc gió

Tùy theo cấu tạo của hộp lọc gió bạn có thể dùng cờ lê 10, 12 để tháo các đai ốc hoặc gỡ các tai cài ra. Sau khi gỡ hết ốc hoặc tai cài thì khéo léo nhấc nắp lên lấy tấm lọc gió ra ngoài.

Vệ sinh lọc gió

Dùng vòi xịt hơi để thổi bay bụi bẩn bám trên lọc gió. Xịt từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Các bạn cần lưu ý rằng không nên dùng nước hay bất cứ hóa chất làm sạch nào để vệ sinh lọc gió. Ngoài ra cũng không nên dùng bất cứ vật gì để cọ rửa lớp bụi bám trên lọc gió. Điều này có thể làm rách lớp màng lọc khiến lọc gió không còn tác dụng cản bụi nữa

Lắp lọc gió trở lại

Lắp lọc gió lại vị trí ban đầu thì đơn giản rồi. Tuy nhiên các bạn nên dùng khăn khô lau thật kỹ hộp bảo vệ lọc gió nếu không bụi bẩn trong hộp lại bám vào lọc gió, lọc gió lại bị bám bẩn

Nissan Lê Văn Lương hi vọng Quý khách hàng có thể áp dụng những hướng dẫn trên để tự chăm sóc xe hỏi của mình tại nhà.