NHẬN KHUYẾN MÃI

Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Và Làm Sáp Cho Xe Hơi

LỜI KHUYÊN ĐẦU TIÊN

Tốt nhất là bạn nên đánh bóng hoặc dùng sáp xe hơi sau mỗi lần rửa ô tô. Cách làm này sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp vỏ sơn xe được bền đẹp hơn.

Đánh bóng và làm sáp cho xe hơi là khâu quan trọng trong việc bảo dưỡng phương tiện giao thông. Nó tạo lên một lớp bề ngoài bảo vệ giúp cho chiếc xe ô tô của bạn đỡ bị xây xước và trông luôn bóng đẹp mới. Tuy nhiên, với những ai chưa quen việc này thì hẳn khi nghĩ đến đánh bóng và làm sáp xe hơi sẽ rất dễ nản chí. Dưới đây là một vài điểm đáng chú ý mà bạn nên cẩn thận ngay từ đầu để tránh làm hư tổn xe, hãy đọc các mẹo hữu ích về chăm sóc xe sau đây:

CÁCH ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ

Để đánh bóng xe hơi, bạn sẽ cần các chất liệu sau đây:

 • Một miếng mút hoặc khăn mềm để lau bóng

 • Chất đánh bóng kim loại

 • Chất đánh bóng nhựa

 • Thêm các dụng cụ làm bóng khác (nếu có)

Trước tiên, bạn phải xác định được phần nào trên xe là nhựa hay kim loại. Rất nhiều xe hơi đời mới có các phần trông bóng loáng như kim loại, nhưng thực chất chỉ là mạ crom nhựa hoặc kim loại được quét sơn và có phủ một lớp “áo bọc” để giảm xây xước và chống rỉ.

 1. Kiểm tra xem đâu là phần kim loại trên ô tô. Nếu bạn không chắc đó là phần kim loại hay là có lớp sơn bóng phủ lên, thì hãy đổ một ít chất đánh bóng kim loại lên miếng mút hoặc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên chỗ bạn muốn lau bóng.
 2. Để ý kỹ miếng mút hoặc khăn lúc lau. Nếu bề mặt đúng là chất kim loại cần được đánh bóng, bạn sẽ phát hiện thấy ít chất xám đen bẩn dây ra. Cách khác là, bạn sử dụng chất clearcoat. Tuyệt đối không dùng chất đánh bóng kim loại lên lớp sơn phủ bóng. Vì sẽ là nguyên nhân gây ra sự ăn mòn về sau này.
 3. Sử dụng chất làm bóng. Một khi đã tìm hiểu được phần nào trên ô tô của mình là kim loại, bạn có thể sử dụng thiết bị đánh bóng bằng điện (hoặc tìm mua tại các cửa hàng bảo dưỡng xe hơi hay mua trên mạng), hoặc đơn giản chỉ là đánh bóng bằng quần áo cũ.
 4. Dùng chất đánh bóng nhựa lau bóng kỹ càng phần đèn pha phía trước và toàn bộ khu vực điều khiển lái xe. Việc này giúp lau sạch lớp bụi bẩn bao bọc đèn pha trước sau một thời gian dài sử dụng.
 5. Nhớ dán băng dính để che khu vực xung quanh khi lau các đèn pha. Bước này sẽ giúp ngăn chặn lớp sơn vỏ xe không bị bong tróc trong khi đánh bóng.
 6. Làm sáng bóng bánh xe phần mâm vành, có thể dùng dạng chất đặc biệt chuyên để vệ sinh phần bánh xe, hoặc nếu bạn biết chắc là dạng bề mặt kim loại (thì áp dụng các mẹo phía trên) sử dụng với chất làm bóng kim loại

Cách Làm Sáp Cho Xe Hơi

 1. Nhớ kiểm tra kỹ các hướng dẫn sử dụng

 2. Các lớp sơn phủ bóng cần dạng sản phẩm đặc biệt.

 3. Lựa chọn chất sáp phù hợp với màu xe của bạn.

 4. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hoặc chỉ cần dùng tạm, bạn có thể thay thế sáp bóng bằng việc dùng một loại xịt chuyên biệt. Cách làm này vẫn sẽ bảo vệ được chiếc xe hơi của bạn.

CÁC ĐIỂM CHÍNH:

 1. Xác định bộ phận được làm bằng nhựa hoặc kim loại trên xe để dùng sản phẩm đánh bóng phù hợp.
 2. Bạn cần lựa chọn chất sáp cho phù hợp với màu xe của bạn để tránh để lại những vệt màu khó tẩy bỏ.