NHẬN KHUYẾN MÃI

Hướng dẫn cách chống nóng cho ô tô vào mùa hè

Mùa hè oi bức sắp đến, việc làm mát cho ô tô là điều rất nhiều người quan tâm. Việc làm mát không chỉ cho bạn cảm giác thoải mái khi bước lên xe mà còn giúp bảo vệ chiếc xe của bạn bền và đẹp hơn. Cùng Nissan Lê Văn Lương tham khảo một số cách thức chống nóng cho xe ô tô vào mùa hè nhé.

1. Đỗ xe ở vị trí thoáng mát, không nên đóng kín kính xe

Khi bạn dừng hoặc đỗ xe nên chú ý đỗ khu vực thoáng mát có mái che hoặc dưới tán cây to để tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp lên xe. Khi đỗ bạn cũng nên mở hé chút của kính để tránh tình trạng khi người lên xe sẽ bị sốc nhiệt.

2. Sử dụng bạt che phủ cho xe

Khi bạn đỗ xe lâu dưới trời nắng vị trí không có mái che và bóng cây, dính ánh nắng trực tiếp lên xe thì bạn cần phải trang bị cho xe một tấm bạt che phủ để tránh nắng trực tiếp, giảm thiểu phần nào tác hại của ánh nắng mặt trời lên xe. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dạng bạt để bạn có thể sử dụng như bạt bằng tráng bạc/ nhôm, bạt vải phai nilon, bạt sợi nilon có giá trung bình từ 500 – 1 triệu đồng khá tốt.

3. Khởi động xe trước khi chạy

Sau khi đỗ xe ngoài trời, trước khi chạy xe bạn nên lưu ý mở các cửa trước khi lên xe để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe để tránh bị sốc nhiệt. Sau đó vận hành xe rồi mới đóng kín cửa và bật máy lạnh, như vậy có thể giúp xe làm lạnh tốt hơn.

4. Dán phim cách nhiệt

Cách này được cho là chống nóng cho ô tô khá hiệu quả, phim cách nhiệt có tác dụng hạn chế nhiệt toát ra bên ngoài, giữ nhiệt độ ổn định.

5. Bọc ghế da, giả da

Nếu trên xe bạn lắp đặt nội thất cho xe với chất liệu ghế da thì nên chú ý bọc lại ghế bằng túi cách nhiệt hoặc giấy báo. Bởi da là chất liệu dễ hấp thu nhiệt cao hơn đồ nỉ khiến trong xe dễ phát nóng cũng như khiến điều hòa làm mát lâu hơn.

6. Thường xuyên bảo dưỡng hệ thống điều hòa, làm mát cho xe

Để giúp hệ thống điều hòa và làm mát xe hoạt động tốt, ổn định, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa, két nước làm mát động cơ để các bộ phận hoạt động tốt hơn, phát hiện kịp thời những lỗi hỏng.

7. Lắp thiết bị giải nhiệt cho xe

Bạn cũng có thể áp dụng lắp các thiết bị, sản phẩm giải nhiệt cho xe như quạt hút mùi, quạt thông gió… để giúp xe tản nhiệt, làm lạnh và chắn tác động nhiệt nắng nóng ngoài trời tốt hơn.

8. Tận dụng các vật dụng có thể để giải nhiệt chống nóng cho xe

Khi trên xe bạn chưa có những trang bị chống nhiệt hoặc chống nhiệt kém hiệu quả so với nhiệt độ gắt gao của ngoài trời thì bạn có thể tận dụng những vật dụng như sách báo, vải lên cửa kính xe hoặc phun nước lên vỏ, kính xe khi chạy đường dài dưới trời nắng để giúp phần nào sự hấp nhiệt từ ngoài trời.

Nissan Lê Văn Lương hi vọng những thông tin sẽ giúp Quý khách hàng có thêm những giải pháp hữu ích để chống nóng  cho xế yêu của mình.

Nissan Lê Văn Lương

Địa chỉ : 37 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0896 15 33 22

Địa điểm tin cậy với khách hàng yêu thích dòng xe Nissan tại Việt Nam.