NHẬN KHUYẾN MÃI

Học lái xe 2020 và những điều cần lưu ý

Bắt đầu từ ngày 1-1-2020, toàn bộ việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có nhiều thay đổi. Ngay cả GPLX mới cũng sẽ chứa mã số của cơ sở đào tạo.

Bắt đầu từ ngày 1.5, các cơ sở đào tạo cấp giấy phép lái xe (GPLX) phải lắp đặt thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết. Điều này có nghĩa, học viên phải học đầy đủ thời gian của môn học lý thuyết mới được dự sát hạch.

Sử dụng thiết bị mô phỏng vào học và thi sát hạch lái xe

Hiện tại thì người học lái xe ô tô chỉ học thi lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên dự kiến vào 1-1-2020 các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên toàn quốc sẽ đưa thiết bị mô phỏng này vào dạy cho học viên học lái xe.

Trình tự sát hạch hiện tại là thi lý thuyết – thi sa hình – thi đường trường sẽ được thay đổi khi áp dụng thiết bị mô phỏng vào. Trình tự thi sát hạch mới sẽ là thi lý thuyết – thi thiết bị mô phỏng – thi sa hình – thi đường trường.

Theo dõi việc học bằng thiết bị

Từ ngày 1-5-2020, mọi cơ sở đào tạo lái ôtô sẽ phải “ứng dụng công nghệ nhận dạng” để theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp (trừ hạng B1). Riêng 4 môn học lý thuyết còn lại thì không quy định, nghĩa là vẫn điểm danh theo sổ lên lớp.

Với thực hành lái xe, ô tô tập lái sẽ phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (giám sát hành trình), sau 6 tháng kể từ ngày Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (đang được soạn thảo) có hiệu lực thi hành.

Các dữ liệu theo dõi này được sử dụng để quản lý đào tạo và lưu trữ trong thời gian 2 năm như các loại số sách.

Công an được phép giám sát thi GPLX

 

Từ 1.1, tất cả trung tâm đào tạo lái xe phải lắp đặt camera giám sát ở phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch và truyền trực tiếp về Tổng cục Đường bộ để các cơ quan quản lý như: Ban An toàn giao thông các địa phương, công an có thể truy cập trực tiếp giám sát quá trình sát hạch.

Bổ sung mã QR vào GPLX

Một thay đổi tích cực và cực kỳ hữu ích theo dự kiến vào ngày 1-6-2020 đó là việc thêm mã QR vào giấy phép lái xe. Với mã QR này cơ quan quản lý có thể biết được giấy phép lái xe này do cơ sở đào tạo nào đào tạo.

Cũng từ mã QR này có thể đánh giá được chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe dự trên thống kê số lượng và các lỗi vi phạm của các học viên đã từng học của các cơ sở đó.

Thay đổi số lượng câu hỏi lên 600 câu

Một thay đổi nữa về bộ đề ôn tập lý thuyết lái xe ô tô dự kiến sẽ được áp dụng trong năm 2020 đó là tăng từ bộ đề 450 câu lên 600 câu hỏi lý thuyết. Trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên cần lưu ý.

Trên đây là một số thay đổi mới với những ai thi bằng lái xe ô tô trong năm 2020 cần lưu ý.

Nissan Lê Văn Lương hi vọng Quý khách hàng sẽ tự tin bước qua mọi kì thi.