NHẬN KHUYẾN MÃI

Hệ thống cảnh báo va chạm (MOD) 08/04/2020

Cảnh báo người lái về các vật thể chuyển động xung quanh xe

Bằng cách phát hiện các vật thể di chuyển xung quanh xe và cảnh báo người lái, công nghệ này giúp đảm bảo an toàn khi lùi xe và giúp người lái nhận biết rõ hơn về môi trường xung quanh.

Tính năng công nghệ

Các camera gắn trên xe sẽ phát hiện các vật thể chuyển động xung quanh xe khi xe dừng đỗ hoặc chuyển động từ từ; hệ thống sau đó cảnh báo người lái bằng đèn nháy và âm thanh. Có hai hệ thống có thể sử dụng: 1 – màn hình quan sát xung quanh bao gồm 04 camera ở phía trước, phía sau và hai bên thân xe, 2 – chỉ sử dụng một camera duy nhất được lắp đặt ở sau xe.

Hệ thống 04 camera có thể cảnh báo người lái xe trong ba tình huống: khi đang dừng đỗ hoặc di chuyển đều; di chuyển về phía trước và lùi xe. Khi di chuyển về phía trước hoặc lùi xe, các camera ở đầu và đuôi xe sẽ phát hiện các vật thể chuyển động. Khi đang dừng đỗ hoặc di chuyển đều, hệ thống sẽ phát hiện các vật thể chuyển động bằng hình ảnh 3D giả lập. Nếu một chiếc xe chỉ có camera lùi, nó chỉ có thể phát hiện vật thể chuyển động sau xe.

Cách thức hoạt động

Hệ thống sẽ xử lý hình ảnh nhận được từ các camera và phát hiện vật thể đang chuyển động. Nếu phương tiện sử dụng Camera quan sát xung quanh sẽ nhận được thông tin từ cả 04 camera được gắn ở phía trước, phía đuôi và cả hai gương chiếu hậu của xe, sau đó cảnh báo vật thể chuyển động xung quanh trong thời gian thực. Hệ thống có thể xác định trong ba tình huống – khi đang dừng đỗ hoặc di chuyển đều; di chuyển về phía trước và lùi xe.

Nguồn: nissan-global.com