NHẬN KHUYẾN MÃI

Điểm mù và cách khắc phụ đơn giản hiệu quả!

Điểm mù trên xe ô tô được hiểu là khoảng không gian mà người lái xe không thể quan sát hay nhìn qua gương chiếu hậu bên ngoài khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường hoặc lùi xe. Đặc biệt là mỗi khi xe chuyển làn, quay đầu ở các ngã tư…

Lí do xuất hiện điểm mù?

Thông thường vỏ xe ô tô đươc chia làm 3 phần:

Phần đầu: từ mui xe đến bản lề cửa xe phía trước.

Phần thân: từ bản bề cửa trước đến điểm cuối gương cửa sau.

Phần đuôi: phần đuôi xe còn lại.

Chính những điểm giao giữa các phần của xe đã tạo những điểm mù khiến cho người điều khiển gặp phải bất lợi khi quan sát. Điểm mù còn xuất hiện khi chúng ta điều cỉnh gương chiếu hậu không thực sự hợp lí.

Một ví dụ để cho chúng ta dễ hiểu, nếu như coi buồng lái là chiếc đồng hồ, điểm nhìn trước mặt người điều khiển là hướng 12 giờ thì điểm mù sẽ xuất hiện ở vị tró 4 giờ bên gương phải và 8 giờ bên gương trái.

Ngoài ra, điểm mù cũng có thể xuất hiện khi thể hình hoặc tư thế của người điều khiển. Những người có vóc dáng thấp, bé thì có điềm mù dài hơn so với những người có thân hình to cao.

Các điểm mù thường gặp

1. Điểm mù trên gương chiếu hậu

2. Điểm mù phía sau xe

3. Điểm mù ở cột trước (cột chữ A)

4. Điểm mù phía trước xe

Cách khắc phục

Đầu tiên là những biện pháp điều chỉnh hệ thống gương, bạn chỉnh gương chiếu hậu trong xe một cách bình thường. Sau đó, bắt đầu nghiêng đầu cho tới khi chạm vào cửa sổ bên tài. Ngay từ vị trí này, bạn chỉnh gương trái sao cho có thể quan sát được góc đuôi xe.

Giải pháp khắc phục mà một số người khiển chọn là gắn một gương cầu nhỏ trên gương trái sẽ giúp tầm quan sát trở nên rộng hơn. Đừng bao giờ quay đầu lại nhìn trực tiếp mà hãy thông qua hệ thống gương, cho đến khi nào bạn chắc chắn chiếc xe đã ở bên trái của mình. Nếu cần, bạn cũng có thể làm với gương phải.