NHẬN KHUYẾN MÃI

Cách tự thay thế lốp ô tô khi gặp sự cố

Một trong những kiến thức cơ bản mà người cầm lái cần nắm đó chính là biết cách thay lốp ô tô để đối phó tốt với những tình huống nổ lốp giữa đường khi không có tiệm sửa.

Hãy bỏ túi những bước thay lốp xe căn bản dưới đây để tự làm trong những trường hợp xe bạn bị bể bánh khẩn cấp.

Bước 1

Dùng lực đủ mạnh để tháo nắp trục bánh xe. 

Dùng cờ lê tháo đai ốc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Đa phần các xe đều có cách tháo tương tự nhau, ngoại trừ một số mẫu xe hiếm ở châu Âu hoặc các mẫu xe cổ.

Bước 2

Đặt chiếc kích dưới ôtô, gần bánh xe bạn muốn thay. Đầu kích phải được đặt đúng vị trị để có đủ lực đỡ trọng lượng xe. Hiện nay, nhiều hãng xe có mũi tên hoặc ký hiệu đặc biệt để chỉ cho bạn vị trí chính xác cần đặt kích.

Bước 3

Kích nâng bánh xe lên vừa phải sao cho bánh không còn chịu trọng lực của xe.

Tháo hết các đai ốc và lôi bánh xe ra ngoài. Tư thế tốt nhất để thực hiện động tác này là khi bạn đứng thẳng thay vì quỳ gối hoặc bò bên hông xe.

Hãy đặt lốp bên dưới xe như một phương án an toàn bổ sung trong trường hợp chiếc kích bị hư khiến xe đột ngột sụp xuống.

Bước 4

Lắp bánh dự phòng vào đúng vị trí. Nếu đây là loại lốp tiết kiệm không gian, hãy lưu ý tốc độ giới hạn và lên kế hoạch thay một chiếc lốp loại bình thường càng sớm càng tốt.

Bước 5

Vặn ốc lại cho chặt theo hình ngôi sao. Trước tiên, vặn một bu-lông bất kỳ, tiếp theo là vặn chiếc ở phía đối diện, cứ thế tiến hành cho tới khi hết bu-lông. Cuối cùng, siết chặt lại bằng cờ lê.

Bước 6

Hạ kích xuống và lấy ra khỏi xe

Dùng cờ lê siết chặt toàn bộ các ốc theo chiều kim đồng hồ

Nissan Lê Văn Lương hi vọng cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin hữu ích. Hotline liên hệ : 0896 15 3322

Xem thêm bài viết :Nissan Navara A-IVI Phiên bản nâng cấp vượt trội mới