NHẬN KHUYẾN MÃI

14 biểu tượng đèn cảnh báo trên ô tô cần chú ý

Có thể chắc chăn một điều rằng bất kì một tài xế nào khi cũng sẽ bắt gặp những biểu tượng cảnh báo dưới đây nhưng không phải ai cũng hiểu được 100% ý nghĩa của những cảnh báo đó và biết cách xử lý với những đèn cảnh báo đó như thế nào. Dưới đây Nissan Lê Văn Lương xin được chỉ ra một số những cảnh báo thường gặp để các bạn có thể dễ nhận biết nhất.

Đèn cảnh báo áp suất lốp

Khi thấy biểu tượng này phát sáng có nghĩa là áp suất lốp xe của bạn đang ở dưới mức cho phép. Một trong các lốp xe đang ở mức thấp và điều này có thể làm gia tăng mức tiêu thụ nhiên liệu hay giảm hoạt động của phanh xe.

Áp suất dầu ở mức thấp

Trong quá trình xe vận hành, nếu biểu tượng đèn báo này nổi màu đỏ và không tắt, có nghĩa là dầu bôi trơn trong động cơ ở mức thấp và điều kiện này không đảm bảo để cho động cơ có thể hoạt động an toàn.

Đèn cảnh báo hệ thống cân bằng điện tử (đèn báo trượt xe)

Khi thấy đèn sáng trên biểu tượng này có nghĩa là hệ thống cân bằng điện tử của xe đang hoạt động. Hệ thống này giúp cho xe cân bằng khi đường trơn trượt, giúp gia tăng độ bám đường.

Đèn báo ABS

ABS hay anti-lock brake system (tạm dịch là chống bó cứng phanh) là một hệ thống an toàn trên xe ô tô. Đèn cảnh báo này sẽ sáng lên nếu có vấn đề xảy ra với hệ thống ABS và người lái nên mang xe đi kiểm tra hoặc sửa chữa.

Đèn báo ắc quy

Thông thường khi ắc quy tốt, đèn báo này sẽ nổi lên màu da cam trong khoảng vài giây rồi tắt khi người lái bật chìa khóa điện. Tuy nhiên, nếu biểu tượng này hiển thị màu đỏ thì điều đó có nghĩa là ắc quy của xe gặp vấn đề, có thể là do sạc chưa đúng hoặc chưa được sạc.

Đèn báo sắp hết nhiên liệu

Khi thấy đèn hiệu này phát sáng trong quá trình vận hành thì có nghĩa là chiếc xe đang sắp hết nhiên liệu và người lái nên đến trạm xăng để bổ sung kịp thời.

Đèn báo chưa thắt dây an toàn

Biểu tượng này sẽ nổi đèn sáng màu đỏ khi người ngồi ở hàng ghế trước chưa thắt dây an toàn trong quá trình xe vận hành. Thậm chí ở một số dòng xe, đèn hiệu này sẽ phát sáng kèm theo âm thanh báo động cho đến khi dây an toàn được cài vào.

Đèn cảnh báo túi khí

Khi đèn cảnh báo này sáng lên màu đỏ có nghĩa là có thể xảy ra vấn đề với túi khí trên ô tô của bạn và hệ thống này sẽ không hoạt động như thiết kế.

Đèn sương mù trước

Biểu tượng này sáng đèn trên bảng đồng hồ (có thể là màu trắng hoặc màu da cam) khi người lái đã bật hệ thống đèn này.

Ngược lại, nếu đèn báo này không sáng (khi đã mở) thì có nghĩa là bộ phận này đang gặp vấn đề hoặc trục trặc gì đó.

Đèn báo nguy hiểm

Người lái có thể nhấn đèn báo này khi nhận thấy đang lái xe trong điều kiện nguy hiểm và muốn cảnh báo cho những phương tiện khác đang lưu thông ở trên đường.

Đèn cảnh báo lỗi hộp số tự động

Khi đèn này báo sáng có nghĩa là hộp số tự động trong xe đang gặp lỗi và để đảm bảo an toàn thì người lái không nên lái xe để đảm bảo an toàn.

Đèn báo nước rửa kính ở mức thấp

Khi đèn báo hiệu này phát sáng thì nên cần bổ sung nước rửa kính để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Trên đây là những lỗi báo thường xuất hiện khi bạn lái xe, Nissan Lê Văn Lương chúc bạn có những hiểu biết để lái xe an toàn.